Home Sweet Home: Survive

29 มิถุนายน 2021 Off By admin
Home Sweet Home: Survive

Home Sweet Home: Survive เกมดีผลงานชาวไทย

Home Sweet Home: Survive หลายประเทศต่างให้การยอมรับว่าภาพยนตร์สยองขวัญจากประเทศไทยนั้น เต็มไปด้วยความน่ากลัวอย่างถึงพริกถึงขิง ชาวต่างชาติรู้จักกับภาพยนตร์สยองขวัญไทยมากมายที่ทำให้พวกเขาต้องกลัวจนนอนไม่หลับ ดังนั้นหากจะมีสักเกมหนึ่งจากผู้พัฒนาชาวไทยที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามไปทั่วทั้งโลกก็คงจะหนีไม่พ้นเกมสยองขวัญ ด้วยเหตุนี้ทางผู้พัฒนาอย่าง Yggdrazil Group Public Co.,Ltd จึงได้นำเอาจุดเด่นที่คนไทยมีความถนัดนั่นก็คือการเล่าเรื่องสยองขวัญมาทำเป็นเกมจนประสบความสำเร็จอย่างงดงาม แม้ว่าเกมจะเล่าเรื่องความสยองขวัญผ่านวัฒนธรรม และ ความเชื่อไทย แต่มันก็ทำให้ชาวต่างชาติรู้สึกว่ากลัวได้ไม่น้อย ด้วยเหตุนี้ทางผู้พัฒนาจึงได้ต่อยอดความสำเร็จมาเป็นเกมแนวเอาตัวรอดอย่าง Home Sweet Home: Survive นั้นเอง

Home Sweet Home: Survive

Home Sweet Home: Survive หากใครเคยเล่นเกม Dead By Daylight มาก่อน เกมนี้จะมีความคล้ายคลึงกันเป็นอย่างมากเพียงแต่เราจะไม่ต้องปั่นไฟอีกต่อไป เพราะการเอาตัวรอดออกจากนิวรณ์ภายในเกมนี้ให้ได้นั้นคือการทำพิธี ไม่เพียงเท่านั้นผู้เล่นที่เป็นฝ่ายผู้รอดชีวิตยังสามารถโต้กลับเหล่าวิญญาณร้ายได้อีกด้วย เป็นเกมที่สามารถสร้างความสมดุลระหว่างฝ่ายผู้รอดชีวิต และ ฝ่ายวิญญาณได้เป็นอย่างดี ไม่มีฝ่ายไหนที่ได้เปรียบเสียเปรียบอย่างชัดเจน ทำให้การเล่นเกมทั้งสองฝ่ายมีความสนุกสนานในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป

เกมจะเล่าถึงนิวรณ์ซึ่งเป็นมิติระหว่างโลกวิญญาณและโลกมนุษย์ที่ติมตัวละครในเกมภาคหลักเคยติดอยู่ในนั้นมาก่อน ใครที่หลุดเข้าไปอยู่ในนิวรณ์ก็จะอยู่ระหว่างความเป็นและความตาย หากสามารถหลุดออกจากนิวรณ์ได้ก็จะสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามเดิม แต่บางคนก็ถูกมนต์ดำล่อลวงให้ติดอยู่ในนั้นไปตลอดกาล

ด้วยเหตุนี้ผู้มีวิชาอาคมจึงมักจะใช้โอกาสนี้ขโมยที่วิญญาณหลงมาติดอยู่ในนิวรณ์เพื่อเสริมพลังให้กับตนเอง ตัวเกมจะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝ่ายก็คือฝ่ายผู้รอดชีวิต เป็นมนุษย์ที่ดวงวิญญาณหลงอยู่ในนิวรณ์ แต่ละคนนั้นก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นการทำพิธีได้อย่างรวดเร็ว สามารถโจมตีฝ่ายวิญญาณได้ หรือ สามารถล่อลวงวิญญาณ ข้อดีของฝ่ายนี้คือสามารถไล่ล่า และ เอาคืนวิญญาณร้ายกลับได้ อีกฝ่ายคือวิญญาณร้ายซึ่งจะมาในรูปแบบของผีไทยที่เราคุ้นหูคุ้นตากันดีไม่ว่าจะเป็นผีนางรำ ผีนักศึกษาอย่างเบล แล ะอื่นๆ อีกมากมาย หน้าที่เดียวของผู้เล่นฝ่ายนี้ก็คือการตามไล่ล่าผู้รอดชีวิตไม่ให้สามารถออกไปจากนิวรณ์ได้สำเร็จ

เสนอข้อมูลโดย : https://12betonlineth.com/

สั่งซื้อเกมได้ที่ : https://store.steampowered.com/?l=thai