Overwatch

Overwatch

17 พฤศจิกายน 2020 Off By admin

Overwatch สร้างปรากฏการณ์ใหม่แห่งวงการเกม

เกม Overwatch อีกหนึ่งเกมจากทางค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Blizzard ที่เป็นเกมยิงงปืนที่มีการผสมผสาน MOBA นั้น เข้าไปที่ล่าสุดนี้นั้น ได้มีผู้เล่นนั้น สูงสุดถึง 40ล้านคนเข้าไปแล้วนั่นเอง ณ ตอนนี้ ซึ่งเกม โอเวอร์วอตช์ นี้นั้น ก็จัดได้ว่าเป็นเกม แนว FPS หน้าใหม่ที่ตอนนี้นั้น กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมากในวงการเกม และ Esports ซึ่งถึงแม้ว่า โอเวอร์วอตช์ นี้นั้น จะพึ่งมีการเปิดมาไม่กี่ปีนี้เอง แต่ในวงการ Esports นั้น กลับมีจำนวนผู้ที่เข้าชมการแข่งขันถือได้ว่าเป็นลำดับต้น ๆ ของโลกก็ว่าได้นั่นเอง ซึ่งเกม โอเวอร์วอตช์ นั้น คือเกมอะไรมีต้นกำเนิดมาจากไหนนั้น เราไปทำความรู้จักกันเลย

โอเวอร์วอตช์ ได้มีการเปิดตัวขึ้นมาในช่วงเดือนมีนาคม เมื่อปี 2016 โดยมีทีมผู้สร้างอย่าง Blizzard นั้น เป็นผู้สร้างนั่นเอง ซึ่งเกม โอเวอร์วอตช์ นี้นั้น เป็นเกมแนว FPS ซึ่ง โอเวอร์วอตช์ นี้นั้น มีความพิเศษที่ไม่เหมือนเกมแนวยิงทั่วไปนั่นก็คือ เหล่าบรรดาตัวละครภายในเกม โอเวอร์วอตช์ นี้นั้น สามารถที่จะใช้สกิลที่มีความสามารถที่แตกต่างกันนั้นออกไปได้นั่นเอง เกม โอเวอร์วอตช์ ก่อนหน้าที่จะได้ชื่อนี้มานั้น เคยใช้ชื่อว่า Titan มาก่อนนั้นเอง และได้มีวางแผนในการเปิดตัวไว้ในปี 2014 แต่ก็ต้องถูกยกเลิกไป จนในช่วงหลัง ๆ มานี้นั้นกระแสของเกมแนว MOBA นั้น กำลังเป็นที่นิยม ซึ่งนั้น ทำให้ทางค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Blizzard นั้น ฟื้นคืนชีพให้กับเกมโปรเจคนี้อีกครั้งนั่นเอง

Overwatch เกมสุดแหวกแนว ที่เปิดตัวอย่างอลังการ

ซึ่งเกม โอเวอร์วอตช์ นี้นั้นได้มีการนำมาเปิดตัวครั้งแรกในงาน Blizzcon 2014 ซึ่งได้มีการเปิดให้เล่นกันได้อย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2016 ที่ผ่านมานั่นเอง ซึ่งในช่วงนั้นกระแสของการเปิดตัวเกม โอเวอร์วอตช์ นี้นั้นถือได้ว่ากระแสที่มาแรงเอาการเยทีเดียวนั่นเอง ในตอนนั้น ซึ่งในช่วงนั้นได้มีผู้เข้าเล่นนั้นมาถึง 10 ล้านคนด้วยกันเลยทีเดียวนั่นเอง

ซึ่งเหตุผลที่เกม โอเวอร์วอตช์ นี้นั้น เป็นที่นิยมกันอย่างมากนั้น เพราะว่าการนำเสนอของตัวเกมที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวนั่นเอง ซึ่งในปีแรกที่ได้มการเปิดตัวเกมมานั้น ก็สามารถทำรายได้ ได้อย่างมากมายเลยทีเดียวนั่นเอง

เกมที่นิยามความเป็นทีมเวิร์คอย่างแท้จริง

ซึ่งรูปแบบในการเล่นเกม โอเวอร์วอตช์ นี้นั้น เป็นเกมแนว FPS ที่ได้มีการผสมผสานเข้ากับเกม MOBA ภายในเกม ที่ผู้เล่นนั้นจะสามารถเลือกฮีโร่ 1ตัวนั้น มาทำการต่อสู้กันแบบ 6 ต่อ 6 ซึ่งตัวเกมนั้น ไม่ได้วัดที่ว่าผู้เล่นคนไหนนั้น จะสามารถสังหารเยอะที่สุด แต่จะวัดกันที่จุดประสงค์กรหรอใครนั้นสามารถที่พา Playload นั้น เคลื่อนที่ไปได้ไกลที่สุดนั้น คนนั้นก็จะเป็นผู้ชนะนั่นเอง

Overwatch

และเหล่าฮีโร่ภายในเกม โอเวอร์วอตช์ นี้นั้น จะไม่มีเลเวล หรือ การซื้อไอเทม ซึ่งในส่วนที่เหล่าฮีโร่นั้น จะสามารถใช้ Ultimate ได้นั้น ผู้เล่นนั้นจะต้องทำการสะสมเสียก่อนนั่นเอง ก่อนจะสามารถใช้ได้ ซึ่งเมื่อสะสมมาแล้วนั้น ผู้เล่นนั้น สามารถที่จะเลือกใช้ได้หลายแบบไม่ว่า จะเป็นดาเมจใส่ฝ่ายตรงข้าม หรือ การฟื้นฟูพลังชีวิตของเพื่อนร่วมทีมกันเองก็ได้เช่นกันนั่นเอง

เอกลักษณ์เฉพาะตัวของเกม Overwatch

ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์ของเกม โอเวอร์วอตช์ ที่ไม่เหมือนเกมอื่น ๆ ทั่วไปนั่นก็คือ รูปแบบในการเล่นของตัวเกมที่มีความแปลกใหม่ที่ททำให้เกม โอเวอร์วอตช์Overwatch นี้นั้น มีความแตกต่างไปจากเกมอื่น ๆ ที่จะทำการเน้นสังหารฝ่ายตรงข้ามเป็นหลัก แต่ในส่วนของเกม โอเวอร์วอตช์ นี้นั้นการที่ผู้เล่นนั้นจะเป็นผู้ชนะได้นั้น จะต้องทำตามวัตถุประสงค์ของแผนที่นั้น ๆ ไว้เท่านั้นนั่นเอง

ซึ่งนั่นส่งผลให้ผู้เล่นนั้น สามารถที่จะเพลิดเพลินกับการเล่นเป็นทีมนั้นได้มากขึ้นนั่นเอง อีกทั้ง โอเวอร์วอตช์ นี้นั้น ยังสามารถที่จะเปลี่ยนตัวฮีโร่ได้ตลอดเวลาในณะที่เล่นอีกด้วยนั่นเอง และฮีโร่แต่ละตัวภายใน เกม โอเวอร์วอตช์ นี้นั้นก็จะมีอาวุธ หรือ ปืนประจำตัวอยู่แล้ว ทำให้ไม่มีระบบการเปลี่ยนอาวุธเป็นปืนอื่น ๆ แตกต่างกับเกมยิงปืนทั่วไปนั่นเอง

Write by : https://12betonlineth.com/

Credit from : https://www.blizzard.com/th-th/