Resident Evil 3 Remake จากค่าย CAPCOM เป็นภาคที่เอาใจแฟนๆ ยุค90s

Resident Evil 3 Remake จากค่าย CAPCOM เป็นภาคที่เอาใจแฟนๆ ยุค90s

19 เมษายน 2020 Off By admin

Resident Evil 3 Remake การกลับมาอีกครั้ง ของเกมในตำนาน

Resident Evil 3 Remake นั้นเป็นภาคที่แฟนๆ Resident Evil นั้น ร้องขอให้ทำการ Remake กันเข้ามาเยอะ หลังจากเมื่อต้นปี 2019 Resident Evil 2 Remake สร้างปรากฏการณ์ในการนำเกมในตำนานกลับมา Remake ใหม่ ที่ยกระดับขึ้นมาทุกๆ ด้าน ทั้งงานภาพ เสียง เกมเพลย์ จนแทบจะเหมือนเป็นเกมใหม่ที่มีกลิ่นอายเดิมๆ เท่านั้น

รวมไปถึงนำซีรีส์  “Resident Evil” ที่ถูกวิวัฒนาการออกไปอย่างไม่เหลือเค้าเดิม กลับมายังจุดเริ่มต้นของ Survival Horror ได้อีกครั้ง และ แน่นอน แฟนๆ ก็ตั้งความหวังไว้ว่าจะได้เล่นภาค RE 3 Remake เนื่องจากทรัพยากรหลายๆ อย่าง ที่สามารถส่งต่อมายังภาคนี้ได้ เช่นเดียวกับเวอร์ชั่นต้นฉบับ และ ภาคนี้ก็เป็นอีกภาคหนึ่งที่อยู่ในใจหลายๆ คน โดยเฉพาะวายร้ายระดับไอคอนของวงการเกม อย่าง “Nemesis” นั่นเอง

เนื้อเรื่องที่น่าสนใจ และ ไทม์ไลน์ ของ RE 3 Remake

เรื่องราวของภาคนี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 28 กันยายน 1998 ที่จะคาบเกี่ยวกันกับ “Resident Evil 2” นั่นก็คือช่วงก่อน และ หลังเหตุการณ์ภาค 2 ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “Jill Valentine” เจ้าหน้าที่ของหน่วย “S.T.A.R.S” ที่เคยผ่านเหตุการณ์ในคฤหาสน์ Spenser จาก Resident Evil ภาคแรก โดยภาคนี้ Jill ที่พยายามหนีเอาตัวรอดออกมาจากเมือง “Raccoon City” ที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอย่างหนัก และ ได้พบกับสมาชิกจากทีมรักษาความปลอดภัยของ “Umbrella”

Jill Valentine

Carlos Oliveira

Nicholai

ที่หนึ่งในนั้นก็คือ “คารอส โอริเวลล่า” ตัวละครเอกอีกหนึ่งตัวที่ผู้เล่นจะได้เล่น ที่ทั้งคู่ก็ได้ร่วมมือกันในการหนีออกจากเมือง พร้อมๆ กับคลี่คลายปมเรื่องราวต่างๆ และ นอกจากเนื้อเรื่องจะเกี่ยวข้องกับภาคก่อนหน้าแล้ว สถานที่ต่างๆ ในเกมก็เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นภายในตัวเมือง

หรือสถานที่สำคัญในภาค 2 อย่างสถานีตำรวจ Raccoon และ แม้ว่าจิลจะผ่านเหตุการณ์ร้ายๆ จากภาคแรกมาแล้ว และ คุ้นชินกับเหล่าซอมบี้ แต่การเอาตัวรอดของเธอก็ไม่ได้ง่ายขึ้นเลย เพราะเธอกลายเป็นเป้าหมายของสัตว์ประหลาด ที่แข็งแกร่งที่สุดของ “Umbrella” ที่จะคอยไล่ล่าเธอไปตลอดทั้งเกม

Nemesis อาวุธชีวภาพ ที่ถูกส่งมาไล่ล่า Jill Valentine และ หน่วย S.T.A.R.S ทุกคน

แน่นอนว่าศัตรูในภาคนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ซอมบี้ และ “Nemesis” เท่านั้น แต่ผู้เล่นจะได้เจอสิ่งมีชีวิตที่ได้รับผลกระทบจาก “T Virus” มากมาย ที่ศัตรูแต่ละชนิด จะมีจุดแข็ง และ จุดอ่อนที่ต่างกัน และ จะส่งผลต่อการเลือกใช้อาวุธต่างๆ รวมไปถึงการใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อม ก็ช่วยให้การต่อสู้ง่ายขึ้นเช่นกัน

“Nemesis” ยังคงรับบทบาทสำคัญในการยกระดับความกดดัน และ ความตึงเครียดให้กับตัวเกมขึ้นเรื่อยๆ เพราะเจ้า “Tirant” ที่ถูกปรับแต่งมาใหม่นี้ ดูราวกับว่าจะเป็นอมตะ และ เต็มไปด้วยเซอร์ไพรส์มากมาย ที่จะคอยตามไล่ล่า “Jill” ตลอดทั้งเกม แม้ว่าผู้เล่นจะล้มมันลงได้ด้วยกระสุนชุดใหญ่แล้วก็ตาม แต่นอกจากระหว่างเกมแล้ว ผู้เล่นจะยังได้สู้อีกในช่วง Boss Fight กับ Nemesis เป็นระยะๆ อีกด้วย ที่แต่ละครั้ง ก็ต้องใช้กลยุทธ์ที่แตกต่างกันไป

 

เฉยโฉมหน้าที่แท้จริงของ 3ตัวละครเด่นภายในเกม เรซิเดนต์อีวิล 3 รีเมค

Sasha Zotova

 

 

“Sasha Zotova” หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ “Alexander Zotova” นางแบบสาวสุดสวย ชาวรัสเซีย

ผู้ที่เป็นต้นแบบให้กับตัวละคร “Jill Valentine”

Ben Mokhtar

 

 

“Ben Mokhtar” นายแบบหนุ่มสุดหล่อ ชาวฝรั่งเศส เชื้อสายแอลจีเรีย

ผู้ที่เป็นต้นแบบให้กับตัวละคร “Carlos Oliveira”

Mark James Hill

 

 

“Mark James Hill” นักแสดง และ นายแบบชาวสหรัฐฯ ที่มีผลงานในวงการบันเทิงมานัดไม่ทวล

ผู้ที่เป็นต้นแบบให้กับตัวร้ายใน RE3remake อย่างตัวละคร “Nicholai”