Star Trek Fleet Command

2 พฤษภาคม 2021 Off By admin
STAR TREK FLEET COMMAND

STAR TREK FLEET COMMAND

STAR TREK FLEET COMMAND เกมมือถือจาก Scopely ที่ได้รับลิขสิทธิ์จากทาง CBS Interactive ให้พัฒนา และ สามารถเผยแพร่ได้ เป็นเกมรูปแบบ MMO (Massive Multiplayer Online) วางแผนกลยุทธ์ ที่ทำกราฟฟิกออกมาได้สมจริง ผู้เล่นจะได้สร้าง และ อัพเกรดฐานทัพอวกาศ และ สร้างยานรบเพื่อนำไปเข้าร่วมสงครามครั้งใหญ่

ระบบเกมเพลย์

เกมเพลย์ ผู้เล่นจะได้เริ่มสร้างฐานทัพอวกาศบนกาแล็กซี่ที่แบ่งออกเป็น 3 เขต คือ Dederation, Klingon และ Romulan ที่จะรวบรวมภารกิจมากมายไว้ให้ผู้เล่นได้พิชิตกัน ในช่วงแรกของเกม ยานอวกาศของผู้เล่นจะมีพลังงานพอที่จะวาร์ปไปยังระบบที่เลเวลต่ำเท่านั้น ผู้เล่นสามารถบูสต์ระยะวาร์ปของวาร์ปไดรฟ์ได้ด้วยการอัพเกรดยาน หรือ สร้างยานอันทรงพลังลำใหม่ ในระหว่างนั้นผู้เล่นจะต้องตั้งฐานทัพ และ อัพเกรดให้แข็งแกร่งขึ้น

เพื่อออกไปต่อสู้กับคนอื่นๆ ได้ ฐานทัพนี้ผู้เล่นสามารถย้ายได้ โดยในการย้ายผู้เล่นจะต้องเรียกยานทั้งหมดให้กลับมาที่ฐานทัพก่อน จากนั้นก็แตะไปที่ระบบสุริยะอื่นที่อยากย้ายไป ถ้าที่นั่นสามารถซัพพอร์ต และ มีพื้นที่เพียงพอสำหรับฐานของผู้เล่นก็จะสามารถย้ายไปได้ ในการย้ายแต่ละทีจะต้องใช้ Relocation Token ด้วย ซึ่งผู้เล่นจะหาได้จากภารกิจและ หีบสมบัติฟรีของแต่ละวัน ในช่วงแรกของเกม ผู้เล่นจะปลดล็อกภารกิจ ฝึกฝนการต่อสู้ หลายภารกิจเลยทีเดียว โดยเป็นการต่อสู้กับศัตรูที่มีความแข็งแกร่งขึ้นไปเรื่อย ๆ และ เมื่อทำภารกิจเหล่านั้นสำเร็จ ก็จะได้รับรางวับอย่างงาม เพื่อนำกลับมาพัฒนาฐานทัพ

เมื่อเล่นไปถึงเลเวล 10 กว่า ๆ เล่นสามารถที่จะปลดล็อกโรงสกัดแร่ ( Refinery ) ที่จะเป็นที่สำหรับสกัดวัตถุดิบต่าง ๆ เช่น คริสตัล แก๊ส และ แร่ต่าง ๆ ที่จุดมาได้ โรงสกัดแร่นี้มีความสำคัญมาก เมื่อไปถึงเลเวลประมาณ 20 ผู้เล่นก็สามารถเข้าไปยังระบบที่เป็นพื้นที่ของฝ่าย Federation, Romulan และ Klingon ได้ ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกเข้าร่วมกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้ หรือ จะต่อสู้ และ ทำหลายฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเพื่อสร้างชื่อเสียง และ สานสัมพันธ์อันดีกับอีก 2 ฝ่ายก็ได้ เมื่อผู้เล่นทำแต้มของฝ่ายใดได้ 500 แต้ม ฝ่านนั้นก็จะเริ่มมอบหมายภารกิจประจำวันให้กับผู้เล่น ถ้าทำภารกิจนั้นสำเร็จก็จะได้รับชื่อเสียง และ รางวัลจากฝ่ายนั้น

คุณลักษณะของเกม STAR TREK

  • ผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครต่างๆ ที่มีในภาพยนตร์ Star Trek เช่น Spock, Uhura, Nero เป็นต้น
  • ภาพ และ กราฟฟิกของเกมที่สวยงาม เหมือนในภาพยนตร์
  • เกมที่ค่อนข้างมีความซับซ้อน ผู้เล่นต้องใช้เวลาในการศึกษามากพอสมควร
  • เป็นเกมที่แล่นแบบ Open World วางแผนกลยุทธ์ ที่จะพาผู้เล่นท่องไปในกาแล็คซี่อันกว้างใหญ่
  • มียานรบที่เหมือนในภาพยนตร์ให้ผู้เล่นได้เลือกกัน
  • ได้ค้นพบเทคโนโลยีใหม่ ๆ จากการออกสำรวจกาแล็กซี่ เพื่อนำมาใช้ในการอัพเกรดยาน
  • สามารถที่จะสร้าง หรือ เข้าร่วมกับกลุ่มพันธมิตร เพื่อกลายเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดในกาแล็คซี่

ผู้ออกแบบเกม : https://scopely.com/

นำเสนอข้อมูลโดย : https://12betonlineth.com/