Star Wars Jedi: Fallen Order เกมแอคชั่นแอดเวนเจอร์ ฟอร์มยักษ์ จากค่าย EA

Star Wars Jedi: Fallen Order เกมแอคชั่นแอดเวนเจอร์ ฟอร์มยักษ์ จากค่าย EA

9 มีนาคม 2020 Off By admin

ความเป็นมาของเกม ในจักรวาล Star Wars

เป็นเวลากว่า 9 ปี มาแล้วที่ทางเกม Star Wars ไม่ได้ออกเกมในแนว Singleplayer มาให้เราเล่นเลย เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซีรีของเกม สตาร์วอร์ ที่ออกมาก็จะเป็นแนว Multilayer เป็นหลัก ในปัจจุบันนั้น ได้มีการปล่อย เกมสตาร์วอร์ แบบ Singleplayer ออกมาให้เราได้ลองเล่นดู

ซึ่งเกมที่ว่าก็คือ Star Wars Jedi: Fallen Order ในรูปแบบการเล่น ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น เจได ขนานแท้ และ ได้สัมผัสถึงกระบวนท่าต่าง ๆ และ วิถี ของเหล่า เจได จริง ๆ

เนื้อเรื่องที่น่าสนใจ ภายในเกม Star Wars Jedi: Fallen Order

เนื้อเรื่องของเกมนี้ จะเล่าเรื่องอยู่ในไทม์ไลน์หลักของหนัง ที่จะเป็นเรื่องราว 5 ปี หลังจากเหตุการณ์ Order 66  กับการกวาดล้างเหล่า เจได ในภาคสาม  ซึ่ง เราจะได้รับบทเป็น  Cal  Kestis  ผู้ที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์นั้นมาได้ แต่ตัวเค้าเองนั้นก็ต้องเอาชีวิตรอด ในแต่ละวัน ด้วยความสามารถวิชา เจได ของเค้าเองที่ถูกหลงลืมไป

ต่อมาเขานั้นได้บังเอิญพบกับอดีต เจได ที่มีเป้าหมายในการกอบกู้กลุ่ม เจได กลับมาอีกครั้ง ซึ่งพวกเขาจะต้องผจญภัย เพื่อค้นหาความลับ และ ค้นหาไอเท็มอย่าง โมโนโครม ที่จะช่วยให้กอบกู้กลุ่ม เจได กลับมา

เนื้อเรื่องของเกมนี้ มีความเป็น สตาร์วอร์ อยู่ครบถ้วนเสน่ห์ของหุ่นยนต์คู่ใจอย่าง  BD1  การเล่าเรื่องที่มีกลิ่นอายคล้าย ๆ กับในหนัง  ที่จะเป็นการเล่าเรื่องที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไร  จะเน้นการพัฒนาของตัวละครหลักอย่าง Ca Kestis แต่ในเกมนี้อาจจะทำให้ผู้เล่นเดาสถานการณ์ และ เหตุการณ์ตอนจบได้อย่างง่ายดาย เพราะ มีรูปแบบเหมือนในหนัง แต่ในเนื้อเรื่องก็มีการสอดแทรก และ เชื่อมต่อกันอย่างไร้ที่ติ

Star Wars Jedi: Fallen Order

กราฟฟิค และ ภาพบรรยากาศ ภายในเกม สตาร์วอร์ เจไดฟอลเลนออเดอร์

ในส่วนของกราฟฟิคนั้น มีการใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนาทำให้ผู้เล่นนั้น ได้รู้สึกถึงความยอดเยี่ยม ในเรื่องของกราฟฟิค และประสิทธิภาพของ  Unreal  Engine  4  มีประสิทธิภาพ และ  Performance  ที่ดีมาก ๆ  สามารถปรับความชัด HD ได้ และ สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลสุด ๆ

เกมเพลย์ และ ระบบต่างๆ ภายในเกม สตาร์วอร์ เจไดฟอลเลนออเดอร์

ผู้สร้างนั้น ได้ออกแบบเกมขึ้นมา เพื่อให้ผู้เล่นได้สัมผัสถึงความเป็น เจได และ วิถี ของ เจได อย่างแท้จริง ! แต่ผู้เล่นสามารถโดนศัตรูฆ่าตาย โดยการโจมตีไม่กี่ทีได้ง่าย ๆ จึงทำให้ผู้เล่นต้องใช้ทักษะหลบหลีก และ เรียนรู้การใช้วิชา Force เพื่อสร้างข้อได้เปรียบในการต่อสู้ และ จะได้ผ่านจุดนั้นไปได้ง่าย ๆ

ตัวเกมมีการแสดงระบบต่าง ๆ ที่เป็นเกมแนว Soul  มาเยอะมาก ๆ อย่างเช่นระบบ  Medication  ที่จะมีการเติมเลือด หรือ การเก็บไอเทมต่าง ๆ และ ยังรวมไปถึง การเรียงสกิลต่าง ๆ รวมถึงในการตายแต่ละครั้ง ผู้เล่นจะเสียค่า  EXP ไปส่วนหนึ่ง  ซึ่งผู้เล่นต้องกลับไปแก้แค้นกับศัตรูตัวนั้นจึงจะได้ค่า EXP กลับมา นั้นเอง ในเกมนี้จะเน้นไปในทางแอ็คชั่น เพราะ จะมีการเน้นการผจญภัยปีนป่ายไปตามที่ต่าง ๆ หรือ มีแม้กระทั่งการไขปริศนาต่าง ๆ

ในเกม  สตาร์วอร์ เจไดฟอลเลนออเดอร์ นั้นก็สามารถหาจุด ลงตัวของตัวเกมได้ดี เพราะ เนื่องจากที่ผู้พัฒนาคิดมาแล้วว่าระบบเกมแนว  Soul  ถ้าหากไปผสมผสานกับกระบวนท่า เจได และ สิ่งต่าง ๆ นั้นก็จะออกมาลงตัว และ เข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม

 

Write by : 12betonlineth.com
Credit from : Steam